Trường mầm non quốc tế học online – thu học phí hàng CHỤC TRIỆU

Trường mầm non quốc tế học online - thu học phí hàng CHỤC TRIỆU

Trường mầm non quốc tế học online – thu học phí hàng CHỤC TRIỆU

Trường mầm non đã nghỉ cả 2 -3 tháng nay để chống dịch , tuy nhiên , cấp 2 cấp 3 thì học online được mà trường mẫu giáo , trường mầm non cũng học online . Nhiều người băn khoăn trường mầm non học online kiểu gì , bé có chịu học không , có tiếp thu được không . Đáng nói hơn mấy ngày gần đây có 1 trường mầm non ở thành phố hồ chí minh cho học sinh nghỉ học , học onlone tại nhà mà vẫn thu học phí cả chục triệu đồng đang được cộng đồng mạng bán tán xôn xao.
Không ít phụ huynh có con đang học bậc học mầm non tại Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (hay còn là trường VAS, TP.HCM) bức xúc khi cho rằng việc học trực tuyến với mầm non là không hiệu quả, trong khi trường vẫn thu đủ tiền.Bậc mầm non học trực tuyến như thế nào?

Ở bậc học này, tùy mỗi lớp (lá, mầm, chồi…), học sinh sẽ được thụ hưởng những kiến thức khác nhau trên lớp từ giáo viên. Bên cạnh đó, hàng ngày còn có thể được hướng dẫn vận động, chơi nhảy, vui đùa, ăn uống cùng bạn bè trong khuôn viên trường.

Tuy nhiên, trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, trường VAS đã chuyển sang hình thức dạy trực tuyến, trong đó có cả bậc mầm non.

Theo chị K.A, có con đang học lớp lá ở cơ sở Garden Hills (Q.Gò Vấp), hàng ngày giáo viên của trường sẽ gởi đường link (là những video clip dạy tiếng Anh hoặc tiếng Việt) qua ứng dụng ClassDojo (một ứng dụng và trang web truyền thông công nghệ giáo dục – PV) để phụ huynh mở cho học sinh xem.

Hoặc có tuần, giáo viên sẽ gởi những bảng báo bài với những chủ đề khác nhau cho phụ huynh, để phù huynh chuẩn bị dụng cụ, nhằm tạo hình thành đồ chơi, hoặc kể chuyện cho học sinh nghe, giúp khơi gợi sự tìm tòi, khám phá, nhận thức của học sinh.

  Khai giảng trường mầm non quốc tế Marie Curie

Hầu hết phụ huynh bậc mầm non của trường nhận định, cách dạy trực tuyến này không khác gì phụ huynh tự mở YouTube cho con xem, mà đôi khi phụ huynh còn có thể tìm kiếm những video clip có nội dung thú vị, nhiều kiến thức hơn cho con của mình.

Hiệu quả hay không?

Một phụ huynh khác có con 2 tuổi cũng đang học tại trường này, khẳng định: “Mầm non mà cho học trực tuyến là không hiệu quả. Con tôi chỉ 2 tuổi, đang là lớp nhà trẻ, lớp giữ trẻ. Nghĩa là phụ huynh gởi con đến trường cũng là vì cần người giữ con hộ bố mẹ. Nhưng giờ thì con phải học trực tuyến. 2 tuổi thì học trực tuyến kiểu gì cho hiệu quả. Đó là điều không thể”.

Có cả ý kiến cho biết: “Mỗi lần mở video của giáo viên gởi qua cho con xem, nhìn cô dạy hát, dạy thơ hay kể chuyện qua màn hình điện thoại, con hỏi là cô đang làm gì vậy mẹ? Ở độ tuổi này, dạy và hướng dẫn trực tiếp còn khó, huống hồ gì là xem qua YouTube. Còn khi học tiếng Anh thì… bó tay toàn tập, dù có trợ giảng nhưng khi nói ra thì con chẳng thể hiểu được”.

Dưới góc độ chuyên môn, Hiệu trưởng một Trường Mầm non ở Q.Bình Tân (TP.HCM), cho biết: “Hoạt động chủ yếu của trẻ mầm non chính là vui chơi. Thế nên với việc nhiều trường tổ chức học trực tuyến, có thể không mang lại hiệu quả tích cực. Thay vào đó, phụ huynh có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc cho con, bày dạy nhiều điều bổ ích hơn. Ở trường tôi, không có dạy trực tuyến cho học sinh”.

Một giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), cho rằng học sinh mầm non có thể tiếp thu hiệu quả, hứng thú tham gia vào các hoạt động khi được học cùng bạn bè. Ở lớp, giáo viên có thể cung cấp kiến thức, ôn luyện, củng cố cho học sinh sau mỗi buổi học, giúp sự tiếp thu của học sinh nhiều hơn.

  [MẦM NON QUỐC TẾ IQ] Phép tính cộng - part 2

Còn học trực tuyến, với lứa tuổi mầm non, thì quả rất khó khăn để đạt được những mục tiêu như dạy trực tiếp trên lớp. Chính vì thế, nếu phụ huynh không hài lòng cũng là điều dễ hiểu.
Lùm xùm học phí

Bên cạnh không đồng tình với nội dung dạy trực tuyến của giáo viên, nhiều phụ huynh của trường VAS còn bức xúc khi trường vẫn đòi thu đủ tiền học phí của phụ huynh.

Một phụ huynh có con đang học lớp lá ở cơ sở Sunrise (Q.7), cho biết vào ngày 13/4 vừa qua đã nhận được thông báo của trường về việc đóng học phí học phần 4. Tuy nhiên phụ huynh này quyết định không đóng, và có ý định sẽ tìm trường khác cho con.

“Với bậc mầm non, tùy lớp thì mỗi học phần khoảng 35 – 40 triệu đồng. 1 năm học đóng 4 lần là khoảng cỡ gần 160 triệu, chưa kể đóng những khoản khác như tiền cơ sở vật chất… Nghĩa là một năm học, phụ huynh phải đóng một khoản tiền không nhỏ.
#truongvietuc #truongmamnonquocte #truongmamnon

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/


Tag liên quan đến Trường mầm non quốc tế học online – thu học phí hàng CHỤC TRIỆU

trường mầm non quốc tế,tin tức,tin hot,cuộc sống,du lịch,travel,blog,blog du lịch,blog du lich,blogdulich,trường mầm non quốc tế,trường mầm non việt úc,truong mam non quoc te,truong mam non viet uc,truong mam non vas,trường mầm non vas,trường mầm non học online,truong mam non hoc online,trường việt úc,truong viet uc,truong vas,vas school,trường việt úc hồ chí minh,trường việt úc hà nội,vas hồ chí minh,vas hà nội,học phí trường việt úc,hoc phi truong vas

Xem thêm các video khác tại mamnonquocte.edu.vn

One Reply to “Trường mầm non quốc tế học online – thu học phí hàng CHỤC TRIỆU”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *