Trẻ 6 tháng ăn được những gì các mẹ đã biết chưa?

Trẻ 6 tháng ăn được những gì các mẹ đã biết chưa?

Sữa

Trong giai đoạn này vẫn tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức vì đó là nguồn dinh dưỡng chính cho bé đến khi 1 tuổi. Mẹ cho bé bú 2-3 giờ một lần hoặc theo nhu cầu của bé, nếu sữa mẹ không đủ thì có thể bổ sung thêm sữa công thức cho bé.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như gạo, yến mạch, lúa mạch có nhiều vitamin nhóm B, vitamin E, sắt, mangan, magiê và chất xơ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé. Mẹ có thể lựa chọn các loại ngũ cốc ăn dặm được chế biến sẵn hoặc mẹ cũng có thể tự chế biến bột ngũ cốc từ các loại gạo và đậu cho bé.

Trẻ 6 tháng tuổi ăn được những gì

Trẻ 6 tháng tuổi ăn được những gì

Khi nấu bột ngũ cốc cho bé, mẹ có thể trộn thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để bé dễ ăn. Lưu ý là độ loãng, đặc của bột cần điều chỉnh cho phù hợp với khả năng nhai nuốt của bé.

Các loại thịt

Khi được 6 tháng tuổi thì nhu cầu sắt và kẽm của bé tăng cao, vì vậy bên cạnh sữa mẹ bé cần được ăn thêm các loại thịt để bổ sung dinh dưỡng. Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá thịt trắng là nguồn bổ sung chất sắt và kẽm hoàn hảo cho bé trong quá trình ăn dặm. Mẹ nên cho bé ăn ít một để xem bé có bị dị ứng với loại thức ăn này không.

Trái cây, rau củ

Trái cây là nguồn dinh dưỡng quan trọng cung cấp các loại vitamin, chất xơ, khoáng chất cần thiết cho bé. Hơn nữa trong trái cây có vị ngọt tự nhiên sẽ khiến bé thích thú. Mẹ có thể cho bé ăn các loại trái cây nghiền nhuyễn như chuối, táo, lê, bơ.

Việc ăn nhiều trái cây, rau củ giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sức đề kháng tốt. Các loại rau củ bé 6 tháng tuổi có thể ăn bao gồm rau ngót, rau cải, bí ngô, củ cải, khoai tây, cà rốt, … Khi chọn mua rau củ quả cho bé mẹ nên chọn những loại hữu cơ để đảm bảo chúng không có hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu và cần phải rửa thật sạch trước khi cho bé ăn.

Sữa chua

Bé 6 tháng ăn dặm được những gì

Bé 6 tháng ăn dặm được những gì

➤ Xem thêm: Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ mẹ đã biết chưa?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua là loại thực phẩm rất an toàn và tốt cho bé. Chúng là nguồn cung cấp protein, canxi, khoáng chất, vitamin A, B và các lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng và giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh.

Nếu mẹ cho bé ăn sữa chua đúng cách, axit lactic và các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ giúp tiêu hóa thức ăn khác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với bé 6 tháng tuổi, một ngày mẹ có thể cho bé ăn khoảng 50g sữa chua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *