Giới thiệu Đại học Đồng Nai

Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: https://duyanhweb.com.vn/ Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : https://duyanhweb.edu.vn/ ​Hotline/Zalo: 0925099999

Giới thiệu Trường Đại học Đồng Nai
Giới thiệu Đại học Đồng Nai

Trường Đại học Đồng Nai là một trường đại học đa ngành tại tỉnh Đồng Nai, được thành lập từ năm 1976. Trường trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai và được giám sát về đào tạo bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lịch sử hình thành và phát triển
Tiền thân của trường là trường Sư phạm cấp 2 Đồng Nai, thành lập ngày 3/11/ 1976 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục từ việc tách cơ sở 4 của trường Cao đẳng Sư phạm Tp HCM
Ngày 28/3/ 1987, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định nâng cấp trường thành trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Ngày 15/9/ 1997, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định hợp nhất 2 trường Sư phạm của tỉnh (Trung học Sư phạm và Cao đẳng Sư phạm).
Ngày 20/8/ 2010, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập trường Đại học Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai

Trường hiện đào tạo trên 13000 sinh viên các hệ, gồm 22 mã ngành cao đẳng và 12 mã ngành đại học.

Giới thiệu Đại học Đông Á

Về cơ sở vật chất, hiện trường Đại học Đồng Nai có 4 cơ sở
Cơ sở 1 – cơ sở chính – tại Phường Tân Hiệp
cơ sở 2 tại phường Tân Hiệp
cơ sở 3 (Phường Bình Đa): Khoa Kinh tế
cơ sở 4 (Phường Bình Đa): Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm với 1872 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Các khoa bộ môn của trường
Khoa sư phạm khoa học tự nhiên
Khoa sư phạm khoa học xã hội
Khoa sư phạm tiểu học mầm non
Khoa ngoại ngữ
Khoa tổng hợp
Khoa thể dục nhạc họa
Khoa kinh tế
Khoa kỹ thuật
Bộ môn lý luận chính trị
Bộ môn quản lý giáo dục

Các chương trình đào tạo của trường
Đào tạo đại học có 12 ngành
Sư phạm toán học
Sư phạm vật lý
Sư phạm hóa học
Sư phạm sinh học
Sư phạm ngữ văn
Sư phạm lịch sử
Sư phạm tiếng anh
Giáo dục tiểu học
Giáo dục mầm non
Kế toán
Quản trị kinh doanh
Ngôn ngữ anh
Đào tạo cao đẳng có 15 ngành sư phạm và 17 ngành ngoài sư phạm
Đào tạo trung cấp có 3 ngành

Ngoài các ngành đào tạo bậc đại học, cao đẳng theo hình thức chính quy, Trường còn tổ chức đào tạo các trình độ, các hệ như sau:
1. Đại học liên thông từ cao đẳng các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh; đại học liên thông từ trung cấp các ngành: Kế toán, Giáo dục Mầm non.
2. Đại học liên thông từ cao đẳng nghề ngành Kế toán.
3. Đại học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, Kế toán.
4. Cao đẳng vừa làm vừa học các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán

Giới thiệu Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Năm 2021, trường tuyển sinh 1085 chỉ tiêu cho 10 ngành đào tạo đại học hệ chính quy
Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước. Riêng các ngành Sư phạm tuyển sinh thí sinh hộ khẩu tại Đồng Nai trước ngày tổ chức kỳ thi THPT.

Phương thức tuyển sinh:
1 Dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2021.
2 Xét học bạ lớp 12.
Trường xét tuyển thẳng đối với các đối tượng theo quy định của Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ Đăng ký xét tuyển
Căn cứ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giaso dục đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên;
Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên: Xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT: học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên;
Đối với các ngành ngoài sư phạm: Xét tuyển dựa trên học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn: học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 từ trung bình trở lên.

Tag liên quan đến Giới thiệu Đại học Đồng Nai

5 Replies to “Giới thiệu Đại học Đồng Nai”