NGƯỠNG ĐIỂM ĐẦU VÀO TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN NĂM 2020
Ngày 30/5, ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh. Theo đó, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp.
Xét tuyển kết hợp, gồm 5 đối tượng, cụ thể như sau:
Đối tượng 1: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).
Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).
HÀ NỘI XIN BỔ SUNG BIÊN CHẾ ĐỂ TUYỂN DỤNG HẾT GIÁO VIÊN HỢP ĐỒNG
UBND TP.Hà Nội vừa có tờ trình Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị bổ sung biên chế giáo viên tiểu học và THCS để tuyển dụng dứt điểm số giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31.12.2015 của TP.Hà Nội.
Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội, năm 2020, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập thuộc ủy ban nhân dân các quận huyện thị xã được giao 75.421 biên chế viên chức giáo viên. Số giáo viên hiện có là 70.285. Như vậy, thành phố sẽ có 5126 chỉ tiêu biên chế (mầm non 1938, tiểu học 1644, THCS: 1554).
XÁC MINH THÔNG TIN CÔ GIÁO ĐÁNH HỌC TRÒ TÍM TAY DO VIẾT BÀI CHẬM
Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đến nhà học sinh để xác minh thông tin em này bị cô giáo đánh bầm tím tay do viết bài chậm.
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nam Định cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo nhanh từ Phòng GD&ĐT TP Nam Định về thông tin một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu bị cô giáo đánh bầm tím tay đang làn truyền trên mạng xã hội, gây phẫn nộ.
Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường đến gặp trực tiếp gia đình học sinh trên để xác minh sự việc và đưa em học sinh đi kiểm tra sức khỏe, đồng thời làm công tác tư tưởng.
Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở cũng đã yêu cầu giáo viên liên quan viết tường trình, kiểm điểm. Tùy vào mức độ sai phạm (nếu có), nhà trường và phòng GD&ĐT sẽ đề nghị lên UBND TP Nam Định để xử lý.
Tiếng Anh – ngôn ngữ thứ 2 của thế giới hiện đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm và các trường cũng đã đẩy mạnh công tác giảnh dạy bộ môn quan trọng này trong chương trình học. Vậy học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả và làm sao để tiếng Anh không trở thành nỗi sợ của nhiều học sinh? Chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ của thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường mầm non Marie Curie về vấn đề này ngay sau đây!
#TinGiáoDục

Đi dạo mùa dịch chị gái bị 'MỜI VỀ PHƯỜNG LÀM VIỆC' thì liền nói ra lý do 'KHÓ ĐỠ' | Tin 3 Phút

Lao Động TV |

──────────────────────────────

Bản quyền thuộc Báo Lao Động – Cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

* Website: https://laodong.vn
* Đường dây nóng: 096 838 3388
* Email: video@laodong.com.vn
* Fanpage: https://www.facebook.com/LaoDongTVOnline/