Nội quy dành cho phụ huynh
NỘI QUY DÀNH CHO PHỤ HUYNH

PHÒNG GD & ĐT TP.BMT               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNGMN QUỐC TẾ                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Buôn Ma Thuột ngày 05 tháng 3  năm 2015

NỘI QUY

(Dành cho phụ huynh)

1. Thời gian đến trường:

- Sáng đón bé: 6g45 – 7g45. Nhà trường không nhận trẻ sau 8g00.

- Chiều trả bé: 16g00 – 17g00

- Thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thứ 7 được học và nghỉ luân phiên theo lịch từng tháng của nhà trường

2.  Khi đưa bé đến trường và đón bé về:

- “Giấy báo vào lớp” được phụ huynh đưa cho giáo viên chủ nhiệm vào ngày đầu tiên bé đi học. Nếu không có “Giấy báo vào lớp” bé sẽ không được nhận vào học.

- Giáo viên ở lớp chỉ nhận bé khỏe mạnh vào lớp. Trong thời gian bé ở trường nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe như bị ốm… tùy từng trường hợp bé sẽ nhanh chóng được chuyển đến phòng Y tế của trường để chăm sóc hoặc nhà trường sẽ thông báo với gia đình đến đón bé về.

- Bé đang ốm hoặc đang mắc các bệnh lây nhiễm như: đau mắt đỏ, sốt phát ban, sốt siêu vi,cảm cúm... phụ huynh cần giữ bé ở nhà chăm sóc cho đến khi lành bệnh trước khi đưa bé đi học trở lại.

- Nhà trường không nhận bé mắc bệnh hoặc có dấu hiệu của các bệnh: tự kỷ, tim mạch, hen suyễn, động kinh…v.v và các bé khuyết tật chưa học tại các cơ sở giáo dục đặc biệt. Nếu trong quá trình học tập, nhà trường phát hiện thấy bé có biểu hiện của các bệnh như: tự kỷ, hen suyễn, tim mạch, động kinh…v.v thì nhà trường sẽ làm thủ tục cho bé nghỉ học tại trường và hoàn trả lại tiền ăn cùng tiền học phí cho phụ huynh.

- Phụ huynh có nhu cầu đón bé sớm đột xuất trong giờ hoạt động của bé vui lòng thông báo với nhân viên bảo vệ và ngồi chờ ở khu vực hành chính, không tự tiện lên lớp hoặc đi lanh quanh trong sân trường để đảm bảo an ninh trật tự trong trường.

- Nhà trường sẽ trả hồ sơ bé và không nhận bé đối với phụ huynh có thái độ hoặc lời nói thiếu tôn trọng Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và giáo viên nhân viên nhà trường.

3. Trường hợp phụ huynh gửi thuốc cho bé uống ở trường cần tuân thủ những điều sau:

- Chỉ gửi thuốc cho nhân viên phòng Y tế của trường, không gửi thuốc cho giáo viên ở lớp.

- Ghi rõ tên thuốc (hoặc tên bệnh), tên trẻ, tên lớp, thời gian uống, số lần uống vào gói thuốc hoặc túi đựng thuốc.

- Ký xác nhận đã gửi thuốc và ghi đầy đủ theo mẫu sổ có ở phòng Y tế.

- Sau khi bé hết bệnh (Đặc biệt là bệnh truyền nhiễm như: đau mắt đỏ, quai bị, sởi, rubella, tiêu chảy… ) phụ huynh cần đem giấy của bác sĩ (hoặc đơn thuốc) để y tế xác định tình trạng sức khỏe của bé trước khi nhận lại vào lớp.

4. Tất cả các phụ huynh khi đón bé xin vui lòng mang theo “ Phiếu đón bé” để đảm bảo giáo viên giao bé an toàn.

- Giáo viên chỉ trả bé cho phụ huynh có mang “Phiếu đón bé”. Nhà trường không trả bé cho người lạ, nếu chưa có sự thông báo của phụ huynh hoặc người không mang “Phiếu đón bé”.

* Lưu ý:

- Nhà trường không nhận trẻ sau 8g00’ và 17g00’. Trường hợp đột xuất cần có sự thông báo cho phòng Hành chính theo số điện thoại: 05003.958.556

5. Đồ dùng cá nhân:

- Bé thực hiện mang đồng phục theo quy định của trường: đồng phục buổi sáng, , ba lô của trường …

- Phụ huynh ghi tên đầy đủ vào tất cả đồ dùng cá nhân, vật dụng của bé.

- Trong ba lô của bé cần có ít nhất một bộ đồ sạch để thay cho bé (khi tắm hoặc lau mình vào buổi chiều).

- Phụ huynh không đem theo những đồ dùng, vật dụng sau khi cho bé đến trường: thức ăn các loại, đồ chơi, các đồ vật có thể gây nguy hiểm cho bé (kim băng, kẹp tóc nhọn đính hạt, ngòi bút, hột hạt,..)

- Không mang tiền, trang sức quý, nữ trang, điện thoại..

6.   Khi trẻ vắng mặt:

Trẻ vắng mặt vì lí do riêng: bệnh, đi du lịch... phụ huynh cần thông báo với giáo viên chủ nhiệm hoặc phòng Hành chính. Để đảm bảo chất lượng dạy và học của trường, nhà trường sẽ trả hồ sơ các bé có số ngày nghỉ trên 60 ngày, tính từ lúc bé nhập học.

Rất mong nhận được sự hợp tác của quý phụ huynh.

(Đã ký)

Nguyễn Võ Phương Anh