Tư vấn
Bệnh chân tay miệng - các thông tin cơ bản
Bệnh Tay – Chân – Miệng (Hand – Foot – Mouth Disease – HFMD) là một bệnh thường gặp ở nhũ nhi và trẻ em. Bệnh thường được đặc trưng bởi sốt, đau họng và nổi ban có bọng nước. Triệu chứng đầu tiên thường là sốt nhẹ, biếng ăn, mệt mỏi và đau họng. Một đến hai ngày sau khi xuất hiện sốt trẻ bắt đầu đau miệng.
Bệnh Thủy đậu – Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị
Thuỷ đậu là một bệnh ngoài da do virus gây ra lây truyền rất nhanh. Thuỷ đậu có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Điều trị bệnh chủ yếu là điều trị triệu chứng. Tất cả trẻ em, trừ những trẻ suy giảm miễn dịch đều nên được tiêm phòng thuỷ đậu.
Bệnh thủy đậu vào mùa
Các BV Nhi và BV Bệnh nhiệt đới tại TPHCM cho biết, bệnh thủy đậu (trái rạ) tại TP đang có nguy cơ lây lan mạnh. Tại BV Nhi Đồng 1, số trẻ mắc bệnh thủy đậu nhập viện điều trị đã tăng 42% so với tháng trước đó.
Viêm xoang ở trẻ có thể gây mù mắt
Dân trí) - “Viêm xoang trẻ em ngày càng phổ biếnvà khi mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm”, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TƯ cho biết. Dễ nhầm lẫn
Cảnh giác với ung thư mắt ở trẻ
Tại TPHCM, cứ 100 trẻ bị ung thư thì có khoảng 7 trẻ mắc ung thư mắt. Đáng tiếc hầu hết các trường hợp bị đều phát hiện quá muộn.
Chữa bỏng cho bé
Không nên sử dụng những chất như kem đánh răng, nước mắm bôi lên vết bỏng Trẻ nhỏ trong khi chơi nghịch rất dễ gặp phải tai nạn như ngã, bỏng, bị dị vật vào mắt… Mỗi loại tai nạn gây ra những vết thương khác nhau và cần có cách sơ cứu khác nhau. Vậy, khi bé bị bng, người lớn cần làm gì đ hạn chế tối đa những đau đớn và tổn thương do vết bỏng đem lại? Xin gửi tới các bạn những kiến thức cơ bản nhất về Bỏng và cách sơ cấp cứu.
Trẻ em có thể bị mù vì thuốc nhỏ mắt
Nước muối sinh lý là thứ duy nhất mà các bà mẹ có thể tự ý nhỏ vào mắt con. Còn tất cả các thuốc khác, ngay cả loại thông thường nhất, đều có thể gây hại cho mắt trẻ.
Chứng đau mắt đỏ ở trẻ
Triệu chứng đau mắt đỏ có thể khác nhau ở tùy từng bé. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của chứng bệnh này là mắt bé trở nên đỏ, khó chịu, mí mắt bé như dính vào nhau (đặc biệt vào buối sáng khi bé vừa thức giấc). Một số bé có triệu chứng phồng mí mắt hoặc nhạy cảm với ánh sáng.
Cẩn trọng khi khuyên răn con
Với trẻ thơ, tâm hồn của các cháu như tờ giấy trắng và cha mẹ là người viết lên những dòng đầu tiên. Vì thế, hành động, lời nói của cha mẹ sẽ có tác động, ảnh hưởng rất lớn đối với con trẻ.
Bệnh trẻ em mùa nóng
Vào mùa nắng nóng, do thời tiết và môi trường bị ô nhiễm, nhiều bệnh có điều kiện phát sinh ở trẻ em. Thường gặp nhất là các bệnh ngoài da như ghẻ, nhọt, chốc, rôm sảy. Kế đến là các bệnh lây qua đường ăn uống. Đặc biệt, trong năm nay, dễ xảy ra hai bệnh ở trẻ mà tác nhân gây bệnh là siêu vi (còn gọi là vi-rút) trong thời tiết nắng nóng là bệnh sốt xuất huyết và "hội chứng tay, chân, miệng".
Dạy bé ứng xử lịch sự trong ngày Tết
Nhiều bậc cha mẹ rơi vào tình trạng xấu hổ khi thấy bé nhanh nhẹn mở phong bao lì xì rồi xịu mặt: “Chỉ được có 10.000 thôi mẹ ơi”.
 
VIDEO CLIP
LIÊN KẾT WEBSITE
 
QUẢNG CÁO
Coming soon